Chả cá thì là chiên

27 lượt xem
Chả cá thì là chiên
Cách làm đơn giản, ngon miệng, dễ làm, ai nếm rồi sẽ thích. Thưởng thức món này cùng với cơm hoặc bánh mì trong những ngày mưa thì thật là tuyệt.

 

 

Nguyên liệu:

  • 900 gram phi lê cá
  • 1/2 bó thì là
  • 3 nhánh hành lá
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1/2 muỗng muối
  • 1/2 muỗng tiêu

Cách làm:

  • Rửa sạch phi lê cá, sau đó lau khôi, cắt thành miếng nhỏ, cho vào tô lớn
  • Thì là rửa sạch băm nhỏ
  • Hành lá, hành tây làm sạch, băm nhỏ
  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay thật nhuyễn, càng nhuyễn chả sẽ càng mịn.

 

Bạn dùng phi lê cá basa hay cá rô phi đều được, nên dùng phi lê cá còn lạnh, càng lạnh chả càng dai ngon.

Bạn có thể làm một mẻ chả cá để trong ngăn đá dùng dần. Khi cần sử dụng chỉ việc rã đông, chia chả cá ra thành nhiều viên nhỏ, bắc chảo dầu lên bếp và chiên vàng dòn 2 mặt. Vậy là món ăn ngon lành sẽ hoàn thành.

 

Gửi phản hồi

 

 
^ Về đầu trang
 
 
Thiết kế website